+84 912 300 560 
     

Thứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 17h30 
+84-24 3622 8852
     
 

Sức mạnh từ việc chọn một cơ quan chứng nhận được công nhận

SỨC MẠNH CỦA VIỆC CHỌN MỘT CƠ QUAN CHỨNG NHẬN ĐƯỢC CÔNG NHẬN

Thời gian 8'
Nguồn NQA Global

Hãy tham gia cùng Giám đốc Thương mại của NQA Anh Quốc, Samantha Roberts, khi cô ấy thảo luận về giá trị của việc được công nhận đối với các doanh nghiệp háo hức tiến lên và thành công trong thị trường toàn cầu năng động ngày nay.


Công nhận: Dấu ấn của sự tin cậy & năng lực
Các doanh nghiệp trên toàn thế giới ngày càng được yêu cầu phải chứng minh hiệu quả của hệ thống quản lý, sự tuân thủ các tiêu chuẩn và tuân thủ quy định.

Công nhận là một yếu tố then chốt trong việc lựa chọn một cơ quan chứng nhận cho hệ thống quản lý của bạn, vì nó đảm bảo tính khách quan, năng lực và nhất quán theo:
ISO/IEC 17021-1:2015 (Đánh giá sự phù hợp - Yêu cầu đối với các tổ chức cung cấp kiểm toán và chứng nhận hệ thống quản lý)
ISO/IEC 17065:2012 (Đánh giá sự phù hợp - Yêu cầu đối với các tổ chức chứng nhận sản phẩm, quy trình và dịch vụ)

Nói một cách đơn giản, công nhận đánh giá độc lập các cơ quan chứng nhận như NQA để đảm bảo họ là khách quan, có năng lực và nhất quán. Công nhận này cho phép NQA chứng nhận cho các doanh nghiệp khách hàng, xác nhận rằng hệ thống quản lý của họ tuân theo các quy trình và thủ tục quan trọng.

Mặc dù công nhận có thể không bắt buộc ở tất cả các quốc gia và ngành công nghiệp, việc có một cơ quan chứng nhận được công nhận chứng nhận hệ thống quản lý của bạn có thể là một động thái mạnh mẽ theo hướng thành công.


Các yếu tố quan trọng khi chọn một cơ quan chứng nhận được công nhận
Việc chọn lựa một cơ quan chứng nhận được công nhận như NQA đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Một số yếu tố bạn có thể muốn xem xét bao gồm:

Yếu tố quan trọng #1: Phạm vi công nhận

Liệu phạm vi công nhận của cơ quan chứng nhận có bao gồm tiêu chuẩn hoặc chương trình liên quan đến doanh nghiệp của bạn không?

Ví dụ, NQA hỗ trợ các khách hàng theo đuổi ISO 9001 (Quản lý Chất lượng), ISO 14001 (Quản lý Môi trường) và nhiều tiêu chuẩn chứng nhận khác mà chúng tôi được công nhận.

Yếu tố quan trọng #2: Sự công nhận của IAF MLA

Liệu cơ quan chứng nhận của bạn có được công nhận bởi một tổ chức liên kết với Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) Dự án Công nhận Đa phương (MLA), như UKAS (xem bên dưới) không?

Các bên ký kết IAF MLA trải qua đánh giá đồng nghiệp để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu của IAF, cung cấp một dấu hiệu đáng tin cậy về năng lực.

Yếu tố quan trọng #3: Công nhận của UKAS

Bạn có đang tìm kiếm cơ quan chứng nhận ở Vương quốc Anh không? Nếu vậy, một yếu tố then chốt là xác định liệu họ có giữ được công nhận từ Dịch vụ Công nhận Vương quốc Anh (UKAS) không.

Công nhận UKAS được bổ nhiệm bởi Chính phủ UK, phục vụ như một sự đảm bảo vững chắc rằng cơ quan chứng nhận:
• Tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt
• Duy trì sự khách quan
• Cải tiến các tiêu chuẩn hiệu suất caoCác chứng nhận công nhận hỗ trợ lẫn nhau trên phạm vi toàn cầu
Dự án Công nhận Đa phương (MLA) của IAF và UKAS tồn tại để đảm bảo rằng các chứng nhận được công nhận được nhận diện bởi những người đã đồng ý với thỏa thuận đó. Điều này dẫn đến việc các chứng nhận được công nhận được chấp nhận trên nhiều thị trường, tất cả dựa trên một chứng nhận duy nhất.

Một ví dụ là OLR, đối tác triển khai Oracle Retail và là khách hàng của NQA cho ISO 27001 (Quản lý An ninh Thông tin). Với bốn vị trí trên toàn cầu - UK, Bồ Đào Nha, Ấn Độ và Hoa Kỳ - công ty sử dụng chứng chỉ ISO 27001 của mình để chứng minh cam kết liên tục đối với các biện pháp an ninh thông tin mạnh mẽ cho cơ sở khách hàng quốc tế của mình.

Chứng nhận được công nhận bởi các tổ chức như IAF MLA và UKAS có ý nghĩa lớn đối với các doanh nghiệp toàn cầu như OLR. Nó không chỉ tăng cường niềm tin từ khách hàng mà còn giúp dễ dàng hóa việc kinh doanh qua biên giới quốc tế do sự tin tưởng và sự nhất quán trong việc thừa nhận các tiêu chuẩn. Công nhận này cũng mở ra cánh cửa cho các thị trường mới và cơ hội kinh doanh, củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thị trường toàn cầu.

Đọc tiếp phần 02: Lợi ích của việc sử dụng một cơ quan chứng nhận được công nhận

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG HÀNH TRÌNH ĐẠT ĐƯỢC CÁC CHỨNG NHẬN CÓ CÔNG NHẬN UKAS

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỌN GÓI

0912.300.560

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ CHÚNG TÔI LIÊN HỆ VỚI BẠN

CÁM ƠN BẠNCác tin khác
Đăng kí Nhận Email
Thông tin công ty

NQA Việt Nam


Phòng 401, Số 1 Đào Duy Anh,
Tòa nhà Ocean Park, Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội


Tổng đài hỗ trợ khách hàng

+84-24 3622 8852

Email: contact@nqa.com.vn
            dtthuy@nqa.com.vn