+84 912 300 560 
     

Thứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 17h30 
+84-24 3622 8852
     
 

ISO 45001 HTQL An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp

QUẢN LÝ SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN NGHỀ NGHIỆP
ISO 45001
ISO 45001: 2018 là một trong những tiêu chuẩn quốc tế về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.ISO 45001: Tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn nghề nghiệp
CẬP NHẬT: VỚI TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19. HẠN CUỐI CHO VIỆC CHUYỂN ĐỔI TỪ OSHAS 18001 -> ISO 45001 ĐƯỢC KÉO DÀI THÊM 6 THÁNG. CỤ THỂ VÀO NGÀY 30.09.2021. XEM THÊM TẠI: LINKISO 45001 là gì?


ISO 45001 là tiêu chuẩn quốc tế về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp, được ban hành để bảo vệ nhân viên và khách thăm khỏi các tai nạn và bệnh tật liên quan đến công việc. Chứng nhận ISO 45001 được phát triển để giảm thiểu mọi yếu tố có thể khiến nhân viên và doanh nghiệp bị tổn hại không thể khắc phục được. Tiêu chuẩn này đánh dấu sự nỗ lực lớn của ủy ban chuyên về quản lý sức khỏe và an toàn, tổ chức đã xem xét kỹ một số cách tiếp cận khác để quản lý hệ thống - bao gồm ISO 9001 và ISO 14001. Ngoài ra, ISO 45001 được thiết kế để thay thể các tiêu chuẩn đảm bảo sức khỏe nghề nghiệp hiện có khác và các tiêu chuẩn an toàn, như OHSAS 18001, cũng như các tiêu chuẩn lao động, quy ước và hướng dẫn an toàn của ILO.

 

Đặc biệt hướng đến quản lý cấp cao, ISO 45001 giúp các doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhân viên và khách đến thăm nơi làm việc. Để đạt được mục tiêu này, tổ chức cần kiểm soát các yếu tố có khả năng dẫn đến chấn thương, bệnh tật và các tình huống cực đoan, thậm chí là tử vong. Do đó, ISO 45001 liên quan đến việc giảm thiểu bất kỳ yếu tố nào có hại hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất và / hoặc tinh thần của người lao động.

Thật đáng buồn khi vẫn có hàng ngàn công nhân mất mạng mỗi ngày bởi vì những trường hợp bất lợi trong điều kiện làm việc. Trên thực tế, theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và ISO có hơn 2,7 triệu ca tử vong xảy ra trên toàn cầu do tai nạn lao động. Ngoài ra, có 374 triệu người bị thương không  dẫn tử vong mỗi năm.

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe và an toàn - bao gồm các chuyên gia làm việc trong ủy ban ISO, ISO 45001 đã tạo ra đột phá mang tính bước ngoặt. Lần đầu tiên trên phạm vi quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sử dụng một khung duy nhất cho một lộ trình rõ ràng để phát triển các biện pháp an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Mặc dù ISO 45001được hình thành dựa trên OHSAS 18001, nhưng nó lại là một tiêu chuẩn hoàn toàn mới - không phải là một sửa đổi đơn giản hoặc cập nhật ngắn gọn. Đọc tiếp để xem những tổ chức thuộc mọi loại hình và quy mô cần làm gì để duy trì sự tuân thủ và đạt được chứng nhận ISO 45001.►►► Tham khảo thêm các chứng chỉ ISO 45001 tổ chức chứng nhận NQA đã đánh giá cấp chứng nhận ISO 45001? Xem tại đây : LINK


Giúp doanh nghiệp của bạn:


• An toàn lao động
• Quản lý rủi ro
• Giảm thiểu rủi ro
• Ngăn chặn thương tích
• Tăng cường các biện pháp sức khỏe nghề nghiệp
• Tuân thủ và đánh giá tuân thủ theo luật định
• Nâng cao năng suất
• Nâng cao văn hóa an toàn tổ chức


 

ISO 45001 - Nguyên tắc cơ bản


ISO 45001: 2018 thay thế cho OHSAS 18001 và là tiêu chuẩn ISO quốc tế cho Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp (OHSMS).

 

Không chỉ đơn giản là tiêu chuẩn thay thế OHSAS 18001, tiêu chuẩn này còn giúp việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác trở nên đơn giản hơn bao giờ hết; bởi vì nó có cấu trúc chung mới được xác định bởi Phụ lục SL, nên có thể được liên kết trực tiếp với các phiên bản 2015 của ISO 9001 và ISO 14001.

Khách hàng có thể tìm thêm thông tin về tiêu chuẩn này và sự khác biệt của OHSAS 18001 trong NQA ISO 45001 Gap Guide bên dưới. Xin lưu ý: Khách hàng NQA OHSAS 18001 hiện tại có thể nhận được hỗ trợ chuyển đổi và có thể tải xuống tài liệu NQA ISO 45001 Gap Guide và hoàn thành trước khi kiểm toán di chuyển.Lợi ích của Chứng nhận Sức khỏe & An toàn


 

• Giảm chi phí hoạt động
Ít thời gian chết hơn nhờ giảm thiểu sự cố và các vấn đề sức khỏe cũng như chi phí thấp hơn từ pháp lý và bồi thường để tiết kiệm chi phí hoạt động.  
• Cải thiện mối quan hệ giữa các bên liên quan
Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và tài sản của nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.
 • Tuân thủ pháp luật
Hiểu cách các yêu cầu theo luật định và quy định có ảnh hưởng đến tổ chức và khách hàng của bạn.
• Cải thiện quản lý rủi ro
Xác định các sự cố tiềm ẩn và thực hiện các biện pháp kiểm soát và biện pháp để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất có thể, bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi bị tổn hại.

 

• Thông tin kinh doanh đã được chứng minh
Xác minh độc lập đối với một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận trên toàn cầu mở ra nhiều lợi ích kinh doanh. 
• Sự hài lòng và an toàn của khách hàng
Đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhất quán trong quá trình bảo vệ sức khỏe và tài sản của họ.
• Giành được nhiều lợi ích kinh doanh hơn với SSIP
Tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn nghề nghiệp này được công nhận bởi Chương trình an toàn trong mua sắm (SSIP) trong ngành xây dựng.
• Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp
Việc thực hiện một hệ thống quản lý có cấu trúc có thể giúp thể hiện CSR và văn hóa tổ chức.Chứng nhận ISO 45001 có phù hợp với tổ chức của bạn hay không?


Nếu tổ chức đã chứng nhận OHSAS 18001, tổ chức cần chuyển đổi sang ISO 45001 để duy trì hiệu lực của chứng nhận. Thời gian chuyển đổi là 3 năm nên các tổ chức vẫn còn thời gian để lập kế hoạch chuyển sang chứng nhận ISO 45001.

 

ISO 45001 có hiệu lực nếu tổ chức thể hiện được cam kết trong việc quản lý sự an toàn của công nhân và các bên quan tâm. Nếu tổ chức đã triển khai một hệ thống quản lý môi trường hoặc chất lượng phù hợp với cấu trúc Phụ lục SL mới, ISO 45001 có thể được tích hợp trơn tru. Các tổ chức thực hiện ISO 45001 cần:
• Một cấu trúc quản lý rõ ràng với quyền hạn và trách nhiệm được xác định
• Xác định mục tiêu để cải thiện, với kết quả có thể đo lường được
• Cách tiếp cận theo cấu trúc để đánh giá và giảm thiểu rủi ro

Thất bại trong quản lý sức khỏe & an toàn, hiệu suất và đánh giá các chính sách và mục tiêu cần được theo dõi thường xuyên để đảm bảo cải thiện và lợi ích kinh doanh được thực hiện và ưu tiên phù hợp.Thuật ngữ và định nghĩa ISO 45001


Trong ISO 45001, một số thuật ngữ đã được xác định để làm rõ, bao gồm ‘Rủi ro’, ‘Công nhân’, 'Nơi làm việc' và ‘Nhận diện mối nguy hiểm'.
• Rủi ro. Định nghĩa phổ quát về thuật ngữ ‘Rủi ro’ được làm rõ trong ISO 45001 vì ý nghĩa của nó thay đổi ở một số quốc gia. 
• Thuật ngữ Nhận dạng mối nguy hiểm được bao phủ bởi các điều khoản nhận dạng rủi ro và kiểm soát rủi ro để đảm bảo các mối nguy bao gồm tất cả mối nguy tiềm ẩn áp dụng cho tất cả các ngành và lĩnh vực.

 

• Công nhân. Có sự khác biệt trong định nghĩa của thuật ngữ này và các ràng buộc pháp lý khác nhau xung quanh thuật ngữ này ở các quốc gia khác nhau - trong bối cảnh của ISO 45001, 'Công nhân' được định nghĩa là người thực hiện công việc hoặc các hoạt động liên quan đến công việc nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức.
• Nơi làm việc được định nghĩa là nơi nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức mà nhân viên cần phải đến hoặc đi cho mục đích công việc.Các bước để có chứng nhận ISO 45001NQA Việt Nam 


Bước 1

Hoàn thành bảng thông tin khảo sát để chúng tôi có thể hiểu công ty và yêu cầu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách hoàn thành bảng thông tin khảo sát nhanh hoặc mẫu yêu cầu báo giá. Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin này để xác định chính xác phạm vi đánh giá của bạn và cung cấp cho bạn đề nghị chứng nhận.

Bước 2


Sau khi bạn hoàn tất bảng thông tin khảo sát, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch khảo sát với chuyên gia đánh giá của NQA. Việc đánh giá này bao gồm hai chuyến thăm bắt buộc gọi là chứng nhận ban đầu. Xin lưu ý rằng bạn phải có phải chứng minh rằng hệ thống quản lý của bạn đã hoạt động hoàn toàn trong tối thiểu ba tháng và đã được xem xét của lãnh đạo và hoàn thành quá trình đánh giá nội bộ.

Bước 3


Sau khi đánh giá hai giai đoạn thành công, một quyết định chứng nhận được đưa ra và nếu mọi thứ tốt đẹp, thì chứng nhận sẽ được ban hành bởi NQA. Bạn sẽ nhận được cả một bản sao cứng và mềm của chứng nhận. Chứng nhận có giá trị trong ba năm và được duy trì thông qua chương trình đánh giá giám sát hàng năm và đánh giá tái chứng nhận ba năm.


SẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH ĐẠT CHỨNG NHẬN ?


Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một thông tin rõ ràng về chi phí đạt được và duy trì chứng nhận.

NQA Việt Nam 
  

Nếu bạn chưa sẵn sàng? Gọi cho chúng tôi theo số 0912300560 / 0989886114 hoặc yêu cầu gọi lại để thảo luận về các yêu cầu chứng nhận của bạn.


Dịch vụ khác
BS 25999
Hệ thống Quản lý liên tục trong Kinh doanh
IATF 16949 Hệ thống Quản lý Chất lượng ngành Ô tô
IATF 16949 Hệ thống Quản lý Chất lượng ngành...
ISO 20000-1 Hệ thống Quản Lý Dich vụ CNTT (ITSMS)
ISO 20000-1 Hệ thống Quản Lý Dich vụ CNTT...
Biểu tượng chứng nhận NQA
Tổ chức được cấp chứng nhận của NQA có thể...
Đăng kí Nhận Email
Thông tin công ty

NQA Việt Nam


Phòng 401, Số 1 Đào Duy Anh,
Tòa nhà Ocean Park, Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội


Tổng đài hỗ trợ khách hàng

+84-24 3622 8852

Email: contact@nqa.com.vn
            dtthuy@nqa.com.vn