+84 912 300 560 
     

Thứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 17h30 
+84-24 3622 8852
     
 

ISO 9001 Hệ thống Quản lý Chất lượng QMS

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG - ISO 9001
ISO 9001: 2015 là Tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý chất lượng.

ISO 9001 : Hệ thống quản lý chất lượng (QMS)


ISO 9001 là gì?


ISO 9001 được định nghĩa là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho Hệ thống quản lý chất lượng (QMS). Đây là tiêu chuẩn QMS được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, với hơn 1 triệu chứng chỉ được cấp cho các tổ chức ở 178 quốc gia. ISO 9001 cung cấp các nguyên tắc đảm bảo cách tiếp cận thông thường đối với việc quản lý tổ chức của bạn để luôn làm hài lòng khách hàng và các bên liên quan khác. Nói một cách đơn giản, chứng nhận ISO 9001 cung cấp nền tảng cho các quy trình và nhân sự để tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ hiệu quả theo thời gian.

 

Chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp là kiểm soát chất lượng một cách mạnh mẽ. Nếu tổ chức muốn hoạt động của mình phát triển tốt thì khách hàng tiềm năng của tổ chức phải tin rằng hàng hóa hoặc dịch vụ mà tổ chức cung cấp đáp ứng hoặc vượt qua tiêu chuẩn dự kiến. ISO 9001 đem đến một cách thức nhanh chóng và dễ dàng để khách hàng tiềm năng kiểm tra xem liệu công ty đã dành thời gian và nỗ lực để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của đơn vị là tốt nhất có thể hay chưa.

Tiêu chuẩn tuân theo cấu trúc chung được cung cấp bởi Phụ lục SL. ISO 9001: 2015 tương thích tốt hơn với các hệ thống quản lý khác, chẳng hạn như ISO 14001, giúp tích hợp hệ thống quản lý hiệu quả và hiệu lực hơn.


 

Giúp doanh nghiệp của bạn:


• Tăng sự hài lòng của khách hàng
• Cải tiến quy trình
• Cải tiến sản phẩm
• Sơ tuyển và yêu cầu báo giá
• Hiệu quả hoạt động
• Đánh giá nội bộ
• Quản lý rủi ro
• Đào tạo và Năng lực
• Thương hiệu và danh tiếng.


 

• Một lợi ích của chứng nhận ISO 9001: đây là một bộ nguyên tắc linh hoạt. Tiêu chuẩn này không cố định khách hàng tiềm năng với một cách điều hành một doanh nghiệp được cho là tốt hơn bất kỳ cách nào khác; thay vào đó, chứng nhận này khẳng định rằng doanh nghiệp đã đáp ứng các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 hay chưa. Tiêu chuẩn này cũng xác minh rằng phương pháp sản xuất sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ của đơn vị đã được thiết kế để đảm bảo kết quả và chất lượng cho khách hàng hay chưa.

ISO 9001 thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho các công ty đang tìm biện pháp để đáp ứng hoặc vượt qua các số liệu kiểm soát chất lượng. Đồng thời, tiêu chuẩn này cũng giúp người tiêu dùng phân biệt giữa các công ty, cho phép họ đưa ra lựa chọn chính xác khi chọn nhà cung cấp. Tiêu chuẩn này đã xác định các thực tiễn tốt nhất cho từng ngành, tiêu chuẩn hóa các thực tiễn đó và thúc đẩy tuân thủ các thực tiễn đó.Lợi ích của chứng nhận ISO 9001 

• Sự hài lòng của khách hàng
Cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng và một dịch vụ đáng tin cậy 
• Giảm chi phí hoạt động
Cải tiến liên tục các quy trình và hiệu quả hoạt động đồng nghĩa với chi phí hoạt động được tiết kiệm tốt hơn.
• Cải thiện mối quan hệ giữa các bên liên quan
Cải thiện nhận thức của tổ chức với nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.
• Tuân thủ pháp luật
Hiểu cách các yêu cầu theo luật định và quy định ảnh hưởng đến tổ chức và khách hàng của tổ chức.


 

• Cải thiện quản lý rủi ro
Tính nhất quán cao hơn và khả năng truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm và dịch vụ giúp cho tổ chức dễ tránh và khắc phục các vấn đề hơn.
• Thông tin kinh doanh đã được xác minh
Xác minh độc lập đối với một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận trên toàn cầu mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới
• Khả năng giành được nhiều lợi ích kinh doanh
Việc mua sắm thường yêu cầu chứng nhận như một điều kiện để cung cấp, vì vậy chứng nhận mở ra nhiều cơ hội trong kinh doanh. Chứng nhận ISO 9001 có phù hợp với tổ chức của bạn hay không?


Tất cả các tổ chức đều có thể đạt được lợi ích từ việc chứng nhận ISO 9001 và thực hiện ISO 9001: 2015 vì các yêu cầu của tổ chức và được củng cố bởi các nguyên tắc quản lý phổ biến sau:
1. Khách hàng trọng điểm
2. Khả năng lãnh đạo
3. Sự tham gia của cán bộ công nhân viên
4. Phương pháp tiếp cận
5. Cải tiến
6. Ra quyết định dựa trên bằng chứng
7. Quản lý mối quan hệ.


 


Tại sao phải chứng nhận ISO 9001?


Phụ lục SL cung cấp một cấu trúc chung giữa các hệ thống quản lý ISO giúp rút ngắn quãng đường từ tuân thủ đến chứng nhận.
Tập trung vào rủi ro xác định các mối quan tâm trước cho phép tổ chức phân bổ các nguồn lực khi cần thiết nhất.
Lãnh đạo cao cấp được yêu cầu tham gia vào việc quản lý và mang lại sự đảm bảo chất lượng phù hợp hơn với các mục tiêu kinh doanh tổng thể.
Đánh giá hiệu suất và tự quản trị có thể thúc đẩy sự đổi mới và mang lại giá trị nâng cao cho các bên liên quan.
Sự nhấn mạnh vào bối cảnh tổ chức giúp khái quát một cách tổng thể quản lý chất lượng. 


Các bước để có chứng nhận ISO 9001NQA Việt Nam 


Bước 1

Hoàn thành bảng thông tin khảo sát để chúng tôi có thể hiểu công ty và yêu cầu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách hoàn thành bảng thông tin khảo sát nhanh hoặc mẫu yêu cầu báo giá. Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin này để xác định chính xác phạm vi đánh giá của bạn và cung cấp cho bạn đề nghị chứng nhận.

Bước 2


Sau khi bạn hoàn tất bảng thông tin khảo sát, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch khảo sát với chuyên gia đánh giá của NQA. Việc đánh giá này bao gồm hai chuyến thăm bắt buộc gọi là chứng nhận ban đầu. Xin lưu ý rằng bạn phải có phải chứng minh rằng hệ thống quản lý của bạn đã hoạt động hoàn toàn trong tối thiểu ba tháng và đã được xem xét của lãnh đạo và hoàn thành quá trình đánh giá nội bộ.

Bước 3


Sau khi đánh giá hai giai đoạn thành công, một quyết định chứng nhận được đưa ra và nếu mọi thứ tốt đẹp, thì chứng nhận sẽ được ban hành bởi NQA. Bạn sẽ nhận được cả một bản sao cứng và mềm của chứng nhận. Chứng nhận có giá trị trong ba năm và được duy trì thông qua chương trình đánh giá giám sát hàng năm và đánh giá tái chứng nhận ba năm.


►►► Tham khảo chứng chỉ ISO 9001 của chúng tôi tại : LINK!SẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH ĐẠT CHỨNG NHẬN ?


Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một thông tin rõ ràng về chi phí đạt được và duy trì chứng nhận.

NQA Việt Nam 
  

Nếu bạn chưa sẵn sàng? Gọi cho chúng tôi theo số 0912300560 / 0989886114 hoặc yêu cầu gọi lại để thảo luận về các yêu cầu chứng nhận của bạn.

Đăng kí Nhận Email
Thông tin công ty

NQA Việt Nam


Phòng 401, Số 1 Đào Duy Anh,
Tòa nhà Ocean Park, Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội


Tổng đài hỗ trợ khách hàng

+84-24 3622 8852

Email: contact@nqa.com.vn
            dtthuy@nqa.com.vn