+84 912 300 560 
     

Thứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 17h30 
+84-24 3622 8852
     
 

ISO 22000 Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm

QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM
ISO 22000
ISO 22000: 2018 là tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm Quốc tế dành cho các doanh nghiệp trong chuỗi thực phẩm.


ISO 22000 là gì?


ISO 22000: 2018 là tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm Quốc tế mới được sửa đổi, thiết kế để hài hòa trên quy mô toàn cầu, các yêu cầu về quản lý an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp trong chuỗi thực phẩm.

ISO 22000 kết hợp và bổ sung các yếu tố cốt lõi của ISO 9001 và HACCP để cung cấp khuôn khổ hiệu quả cho việc phát triển, triển khai, giám sát và cải tiến liên tục Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) theo bối cảnh về rủi ro kinh doanh của tổ chức nói chung.

 

Chứng nhận ISO 22000 dành cho các tổ chức đang thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tập trung, mạch lạc và tích hợp hơn so với thông thường theo luật định. Tiêu chuẩn yêu cầu đáp ứng mọi tiêu chí theo luật định và quy định liên quan đến an toàn thực phẩm áp dụng vào hệ thống an toàn thực phẩm của mình.Giúp doanh nghiệp của bạn:


• An toàn thực phẩm
• Chuỗi thực phẩm
• Nông trại đến thức phẩm
• Kiểm soát mối nguy
• Chuỗi cung ứng
• HACCP
• Chiến lược kinh doanh thực phẩm
• Truy xuất nguồn gốc thực phẩmChuyển đổi ISO 22000: 2018


Khách hàng có thể tìm thêm thông tin về tiêu chuẩn này và sự khác biệt bằng cách tải xuống NQA ISO 22000 Gap Guide bên dưới. Lưu ý: Các khách hàng ISO 22000 hiện tại của NQA có thể nhận được hỗ trợ chuyển đổi và có thể tải xuống và hoàn thành NQA ISO 22000 Gap Guide trước khi đánh giá chuyển đổi.

 


Lợi ích của chứng nhận an toàn thực phẩm


 

• Giảm thời gian điều tra xuống mức tối thiểu
Hệ thống quản lý giúp bạn giảm thời gian điều tra vi phạm an toàn thực phẩm.
• Sự hài lòng của khách hàng
Cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng và một dịch vụ đáng tin cậy.
• Công nhận toàn cầu với tư cách là nhà cung cấp uy tín
Chứng nhận được công nhận quốc tế và được chấp nhận trong toàn bộ chuỗi cung ứng công nghiệp, thiết lập các tiêu chuẩn ngành cho các nhà cung ứng tìm nguồn cung ứng.
• Thông tin kinh doanh đã được chứng minh
Xác minh độc lập đối với một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận trên toàn cầu mở ra nhiều cơ hội kinh doanh.

 
 
• Tuân thủ pháp luật
Hiểu cách các yêu cầu theo luật định và quy định ảnh hưởng đến tổ chức và khách hàng của bạn.
• Khả năng giành được nhiều lợi ích kinh doanh
Quá trình mua sắm thường yêu cầu chứng nhận như một điều kiện để cung cấp, vì vậy chứng nhận mở ra cơ hội kinh doanh mới.
• Ứng phó với các tình huống
Tìm các phương án phù hợp để ứng phó với các tình huống có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm của cả sản phẩm và quy trình sản xuất.Chứng nhận ISO 22000 có phù hợp với tổ chức hay không?


Chứng nhận ISO 22000 được áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm, bất kể quy mô, từ nhà sản xuất thức ăn, nhà sản xuất chính thông qua nhà sản xuất thực phẩm, nhà điều hành vận chuyển và lưu trữ và nhà thầu phụ đến cửa hàng bán lẻ và thực phẩm.

 

Tiêu chuẩn có thể được áp dụng cho các tổ chức liên quan như nhà sản xuất thiết bị, vật liệu đóng gói, chất làm sạch, phụ gia và thành phần. Nó có thể được áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Tóm lại, các yêu cầu chứng nhận ISO 22000 sẽ áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào có liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm hoặc chuỗi thực phẩm.Tại sao phải triển khai hệ thống ISO 22000?


Sự phát triển của một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thể hiện một cách tiếp cận chủ động, có hệ thống và hợp lý để giải quyết các vấn đề về an toàn thực phẩm.
Cấu trúc của tiêu chuẩn gần giống với tiêu chuẩn quốc tế hiện có. Dự kiến phương pháp chung này sẽ cho phép các tổ chức tích hợp một hệ thống quản lý duy nhất đáp ứng các yêu cầu của hai hoặc nhiều tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác (ISO 9001, ISO 14001, ISO 27001, ISO 45001 và ISO 22301).

 

Tiêu chuẩn này mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn, mặt khác mang lại sự minh bạch tốt hơn, nhờ giảm thiểu rủi ro thực phẩm chính, đồng thời cung cấp bảo mật cao hơn cho cả khách hàng và người tiêu dùng cuối cùng.SẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH ĐẠT CHỨNG NHẬN ?


Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một thông tin rõ ràng về chi phí đạt được và duy trì chứng nhận.

NQA Việt Nam 
  

Nếu bạn chưa sẵn sàng? Gọi cho chúng tôi theo số 0912300560 / 0989886114 hoặc yêu cầu gọi lại để thảo luận về các yêu cầu chứng nhận của bạn.


Đăng kí Nhận Email
Thông tin công ty

NQA Việt Nam


Phòng 401, Số 1 Đào Duy Anh,
Tòa nhà Ocean Park, Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội


Tổng đài hỗ trợ khách hàng

+84-24 3622 8852

Email: contact@nqa.com.vn
            dtthuy@nqa.com.vn