+84 912 300 560 
     

Thứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 17h30 
+84-24 3622 8852
     
 

ISO 14001 Hệ thống Quản lý Môi trường EMS

QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG ISO 14001
ISO 14001: 2015 là Tiêu chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý môi trường.


ISO 14001 là gì ?►►► Tham khảo khóa đào tạo ISO 14001 sắp mở tại đây :  LINK


ISO 14001 là tiêu chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý môi trường (EMS) và là hệ thống quản lý môi trường được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, với hơn 14.000 tổ chức được chứng nhận ở Anh và hơn 360.000 chứng chỉ ISO 14001 được cấp trên toàn cầu.

ISO 14001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý cơ bản quy định các yêu cầu đối với việc xây dựng và duy trì EMS. Tiêu chuẩn này giúp kiểm soát các khía cạnh môi trường của tổ chức, giảm tác động và đảm bảo tuân thủ pháp luật. Các nghiên cứu cho thấy rằng có đến 70% tổng lượng rác thải văn phòng có thể tái chế; tuy nhiên, chỉ có 7,5% lượng rác thải đó được chuyển đến cơ sở tái chế.

 

ISO 14001 đi kèm với Hệ thống quản lý môi trường ISO 14004 - Hướng dẫn chung về nguyên tắc, hệ thống và kỹ thuật hỗ trợ. Tiêu chuẩn bao gồm các vấn đề như thiết lập, thực hiện, duy trì và cải tiến một hệ thống quản lý môi trường.


Giúp doanh nghiệp của bạn:


• Chính sách môi trường
• Giảm tác động môi trường
• Phòng ngừa ô nhiễm
• Tuân thủ pháp luật
• Thay đổi văn hóa
• Trách nhiệm công ty
• Uy tín
• Quản lý tài nguyên


Lợi ích của chứng nhận ISO 14001 

• Cải thiện quản lý môi trường
Giảm sử dụng tài nguyên, cải thiện hiệu quả tổng thể của doanh nghiệp và giữ cho tác động từ hoạt động của doanh nghiệp giảm đến mức tối thiểu.
• Tuân thủ pháp luật
Hiểu cách các yêu cầu theo luật định và quy định ảnh hưởng đến tổ chức và khách hàng của đơn vị.
• Giảm chi phí hoạt động
Hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và nước, giảm thiểu chất thải giúp tiết kiệm chi phí hoạt động.
• Cải thiện mối quan hệ giữa các bên liên quan
Nếu tổ chức đang cố gắng mở rộng kinh doanh sang các lãnh thổ mới, chứng nhận ISO là cách tốt nhất để chứng minh cho khách hàng tiềm năng thấy rằng tổ chức đang thực hiện các bước chủ động để chịu trách nhiệm.

 

• Thông tin kinh doanh đã được xác minh
Xác minh độc lập đối với một tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận trên toàn cầu mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. 
• Khả năng giành được nhiều lợi ích kinh doanh
Việc mua sắm thường yêu cầu chứng nhận như một điều kiện để cung cấp, vì vậy chứng nhận mở ra nhiều cơ hội trong kinh doanh.


Quản lý môi trường là gì?


Quản lý tác động đến môi trường của tổ chức phải được ưu tiên, bất kể tổ chức thuộc ngành nào. Hệ thống quản lý môi trường là khuôn khổ để thực hiện các thay đổi chính sách và quy trình giúp tổ chức cải thiện hiệu suất môi trường. Ngoài việc tốt hơn cho môi trường, việc đạt được chứng nhận ISO 14001 cũng giúp tổ chức kiểm soát tốt hơn đối với chi phí và các lợi ích hữu hình khác.

 

Có nhiều cách để thực hiện chính sách quản lý môi trường, nhưng cách tốt nhất là chứng nhận ISO 14001. Chứng nhận ISO 14001 cung cấp cho tổ chức thông tin tức thời mà có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình trong môi trường và kinh tế bền vững.


Thay đổi bối cảnh ngành và nhu cầu của các bên liên quan


Bối cảnh ngành luôn luôn thay đổi. Sự ra đời của phiên bản ISO 14001:2015 mang đến những thay đổi quan trọng có ảnh hưởng lâu dài đến các yêu cầu tuân thủ của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành. Những thay đổi này có tác động đến nhu cầu của các bên liên quan và đòi hỏi sự phát triển của hệ thống quản lý của tổ chức. Các thay đổi bao gồm thay đổi yêu cầu luật định, phát triển các yêu cầu của các bên liên quan và tuân thủ pháp luật.


Tại sao phải thực hiện ISO 14001?


Cần phải thực hiện ISO 14001 nếu bạn và tổ chức của bạn muốn thể hiện cam kết của mình trong việc giảm tác động môi trường của các hoạt động và đạt được các lợi ích tài chính và đáp ứng yêu cầu của các bên liên quan. NQA đã chứng nhận cho các tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Sở thú Edinburgh, NairnTHER Oatcakes, Glenmorangie và Veolia Water.

 

Tất cả các doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 14001. Chứng nhận được công nhận rộng rãi và mang lại lợi ích đáng kể cho các tổ chức trong bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào, trong khi vẫn cung cấp một bộ quy tắc để thực hiện các thực tiễn bền vững có liên quan.


NQA có thể hỗ trợ tổ chức như thế nào?


Với nhiều kinh nghiệm trong đánh và chứng nhận các hệ thống quản lý, NQA là nơi lý tưởng để khách hàng hợp tác, có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và vượt qua mong đợi của ngành.

 

NQA tham gia rất nhiều vào ủy ban công nghiệp và các nhóm soạn thảo tiêu chuẩn, điều đó giúp NQA duy trì nhận thức sâu sắc về những thay đổi trong ngành này. Chúng tôi cam kết đảm bảo nhận thức của khách hàng về những thay đổi trong chiến lược, quy định và yêu cầu tiêu chuẩn của ngành có thể ảnh hưởng đến phương pháp quản lý hệ thống của bạn.


Các bước để có chứng nhận ISO 14001NQA Việt Nam 


Bước 1

Hoàn thành bảng thông tin khảo sát để chúng tôi có thể hiểu công ty và yêu cầu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách hoàn thành bảng thông tin khảo sát nhanh hoặc mẫu yêu cầu báo giá. Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin này để xác định chính xác phạm vi đánh giá của bạn và cung cấp cho bạn đề nghị chứng nhận.

Bước 2


Sau khi bạn hoàn tất bảng thông tin khảo sát, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đặt lịch khảo sát với chuyên gia đánh giá của NQA. Việc đánh giá này bao gồm hai chuyến thăm bắt buộc gọi là chứng nhận ban đầu. Xin lưu ý rằng bạn phải có phải chứng minh rằng hệ thống quản lý của bạn đã hoạt động hoàn toàn trong tối thiểu ba tháng và đã được xem xét của lãnh đạo và hoàn thành quá trình đánh giá nội bộ.

Bước 3


Sau khi đánh giá hai giai đoạn thành công, một quyết định chứng nhận được đưa ra và nếu mọi thứ tốt đẹp, thì chứng nhận sẽ được ban hành bởi NQA. Bạn sẽ nhận được cả một bản sao cứng và mềm của chứng nhận. Chứng nhận có giá trị trong ba năm và được duy trì thông qua chương trình đánh giá giám sát hàng năm và đánh giá tái chứng nhận ba năm.►►► Tham khảo khóa đào tạo ISO 14001 sắp mở tại đây :  LINKSẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH ĐẠT CHỨNG NHẬN ?


Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một thông tin rõ ràng về chi phí đạt được và duy trì chứng nhận.

NQA Việt Nam 
  

Nếu bạn chưa sẵn sàng? Gọi cho chúng tôi theo số 0912300560 / 0989886114 hoặc yêu cầu gọi lại để thảo luận về các yêu cầu chứng nhận của bạn.


Đăng kí Nhận Email
Thông tin công ty

NQA Việt Nam


Phòng 401, Số 1 Đào Duy Anh,
Tòa nhà Ocean Park, Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội


Tổng đài hỗ trợ khách hàng

+84-24 3622 8852

Email: contact@nqa.com.vn
            dtthuy@nqa.com.vn