+84 912 300 560 
     

Thứ 2 - Thứ 6: 8h30 - 17h30 
+84-24 3622 8852
     
 

ISO14064-1 xác minh kiểm kê Khí Nhà Kính (KNK)

Xác minh kiểm kê Khí Nhà Kính (KNK) hay còn gọi là GHG / Greenhouse Gas Inventory

Thời gian đọc 4'
Đăng TonyPI
Nguồn NQA Global

Bước đầu tiên để đạt được các mục tiêu về môi trường là bắt đầu tính toán lượng khí thải của tổ chức và thiết lập lượng khí thải carbon của bạn.

Xác minh kiểm kê KNK là gì?
Nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu tính toán, báo cáo và công bố lượng phát thải khí nhà kính (KNK) của mình trong nỗ lực góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Anh về việc đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Bằng cách hướng tới và đạt được Xác minh kiểm kê khí nhà kính (KNK), các tổ chức có thể đảm bảo rằng các tính toán lượng khí thải carbon của họ là chính xác, kỹ lưỡng và được phát triển để tuân thủ ISO 14064-1.
Sự kết hợp giữa các yêu cầu pháp lý, yêu cầu đấu thầu và yêu cầu của khách hàng đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các tổ chức có nhu cầu xác định và báo cáo kiểm kê KNK của mình. Lợi ích của việc hiểu những điều này cũng giúp hỗ trợ các công ty trong chiến lược quản lý rủi ro, phân tích chi phí và quản lý danh tiếng.
Để giúp bạn đảm bảo các tuyên bố về Kiểm kê KNK (dấu vết carbon / carbon footprint) của doanh nghiệp là đáng tin cậy, NQA cung cấp xác minh của bên thứ 3 theo ISO 14064-1. Đây là tiêu chuẩn để định lượng lượng phát thải và loại bỏ.

Các phương pháp bổ sung có thể được áp dụng để hỗ trợ sự tuân thủ của tổ chức, bao gồm:
• Nghị định thư về khí nhà kính
• Hướng dẫn Báo cáo Môi trường của DEFRA


Xem bên dưới các bước chính để đạt được Xác minh Kiểm kê KNK:
• Đặt ra phạm vi hoặc ranh giới của những gì đang được đo lường
• Định lượng lượng phát thải và hấp thụ của tổ chức
• Báo cáo
• Xác minh độc lậpGiúp doanh nghiệp của bạn:
• Đáp ứng các yêu cầu pháp lý về báo cáo bắt buộc
• Thể hiện các phương pháp thực hành tốt nhất và đáp ứng các kỳ vọng của khách hàng, các bên liên quan, ngành và pháp lý
• Chuẩn bị cho bất kỳ luật pháp tiềm năng nào trong tương lai
• Hỗ trợ xây dựng kế hoạch giảm lượng carbon PPN06/21 cho các hợp đồng lớn của chính phủ Vương quốc Anh
• Thể hiện tính minh bạch bằng việc kiểm kê KNK đã được định lượng
• Giảm phát thải khí nhà kính và cải thiện hiệu suất tổng thể, bao gồm cả hiệu quả chi phí

Hành trình kiểm kê KNK đã được xác minh
Chuẩn bị
Để tiến tới việc xác minh, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu được các yêu cầu của Kiểm kê KNK, cùng với các yêu cầu của ISO 14064-1.
Để thực thể được xác minh, bạn sẽ cần xác định ranh giới là gì. Thông thường, bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có quyền kiểm soát hoạt động, tài chính hoặc vốn sở hữu đối với một tổ chức và các hoạt động tạo ra khí thải của tổ chức đó hay không.

Bạn cũng sẽ cần đối chiếu các nguồn dữ liệu có liên quan và xem xét lượng phát thải Phạm vi 1, 2 và 3 ở mức độ phù hợp với ranh giới đã đặt ra của bạn.
• Phạm vi 1 - Phát thải trực tiếp từ các nguồn được sở hữu hoặc kiểm soát
• Phạm vi 2 - Phát thải gián tiếp từ quá trình sản xuất điện, hơi nước, sưởi ấm và làm mát mua ngoài
• Phạm vi 3 - Tất cả các phát thải gián tiếp khác xảy ra trong chuỗi giá trị của công ty (xử lý chất thải, mua hàng hóa, đi lại của nhân viên, v.v.)

Xác định
Thông tin được thu thập từ tổ chức của bạn và các bên liên quan ở thượng nguồn và hạ nguồn có thể được sử dụng để xác định kiểm kê KNK của tổ chức. Thông tin này tạo thành cơ sở cho việc tính toán lượng khí thải nhà kính của bạn. Thông thường, hoạt động kinh doanh được chuyển thành phát thải khí nhà kính bằng cách sử dụng các hệ số chuyển đổi.

Báo cáo
Báo cáo kiểm kê KNK phải đầy đủ, nhất quán, chính xác và minh bạch. Bạn được yêu cầu tạo một báo cáo nêu chi tiết cách tổ chức tiếp cận việc phát triển dữ liệu kiểm kê GHG cũng như dữ liệu phát thải.

Xác minh
NQA sẽ tiến hành xác minh bên thứ 3 độc lập đối với Kiểm kê KNK của tổ chức để đảm bảo việc xác minh này chính xác, đáng tin cậy và hiệu quả.
Điều này cho phép tổ chức trao đổi thông tin cả trong nội bộ và bên ngoài, đồng thời đưa ra các quyết định trong tương lai với sự tự tin rằng kiểm kê tổ chức của bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu kiểm tra.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG HÀNH TRÌNH ĐẠT ĐƯỢC XÁC MINH KNK ISO14064-1

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỌN GÓI

0912.300.560

HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ CHÚNG TÔI LIÊN HỆ VỚI BẠN

CÁM ƠN BẠN


Đăng kí Nhận Email
Thông tin công ty

NQA Việt Nam


Phòng 401, Số 1 Đào Duy Anh,
Tòa nhà Ocean Park, Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội


Tổng đài hỗ trợ khách hàng

+84-24 3622 8852

Email: contact@nqa.com.vn
            dtthuy@nqa.com.vn