Đào tạo kỹ năng mềm

Đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho nhân viên của doanh nghiệp


Thời gian đọc bài 2 phút
Đăng bài TonyPI

Nội dung trong bài:
1. Kỹ năng mềm là gì ?
2. Việc thiếu kỹ năng mềm có làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng ?
3. Tại sao cần đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên ?
4. Những kỹ năng mềm cơ bản ?
5. Nhân viên giỏi cần kỹ năng giao tiếp và thuyết trình ?
6. Làm thế nào để nhân viên của bạn nâng cao kỹ năng mềm ?
7. Đôi nét về tổ chức đào tạo kỹ năng mềm NQA Việt Nam ?


Mời các bạn đọc chi tiết!Kỹ năng mềm là gì ?


Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ cá nhân, nhân viên, quản lý nào. Nhất là trong doanh nghiệp hay công ty, việc đào tạo kỹ năng mềm cho doanh nghiệp, công ty luôn là điểm cần thiết. Và dịch vụ hỗ trợ đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp NQA Việt Nam là nơi mà các doanh nghiệp, cũng các công ty liên hệ để hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm.
Với một doanh nghiệp, các nhân viên thành viên không được đào tạo kỹ năng. Cũng giống như việc một cá nhân thiếu đi kỹ năng mềm, cần thiết cho hoạt động sống. Với một môi trường hoạt động kinh doanh khốc liệt, thì những kỹ năng sẽ giúp cho các cá nhân. Giúp cho các tập thể có thể từ từ đi lên, vượt qua mọi khó khăn, kinh ngạc hơn là giúp mọi người có thêm động lực, sức mạnh để bứt phá để thành công.


Việc thiếu kỹ năng mềm có làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng ?


Theo nghiên cứu của đại học Harvard kỹ năng mềm và thái độ chiếm tới hơn 90% sự thành công trong công việc. Nhưng hiện nay đa phần nhân viên của  doanh nghiệp vừa và nhỏ lại thiếu một trong hai. Thậm chí là cả hai. 
Nhiều nhân viên không thể nào soạn được một thư mời tham dự hội thảo; không biết trình bày một bảng báo cáo sao cho trực quan, dễ hiểu và đúng chuẩn. Thậm chí còn không thể giao tiếp bằng tiếng anh những câu nói công sở thông dụng…
Điều này đã dẫn đến một thực trạng rất đau buồn. Theo số liệu năm 2018, hiệu suất làm việc của một người dân Việt Nam chỉ bằng 1/40 so với một người Singapore. Điều này dẫn tới tình trạng doanh nghiệp không thể phát triển mà chỉ có thể duy trì. tốc độ tăng trưởng doanh thu không thay đổi nhiều, thậm chí là giảm. Điều này làm bạn luôn luôn đau đáu trong lòng.


Tại sao cần đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên ?


Để có thể cải thiện khả năng làm việc thì nhân viên cần thành thạo các kỹ năng mềm thiết yếu. Do đó, việc đào tạo nội bộ các kỹ năng mềm là điều các doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO nên quan tâm hàng đầu. NQA Việt Nam đã, đang cố gắng tìm ra một chương trình đào tạo tối ưu nhất cho nhân viên của bạn. TUY NHIÊN kết quả lại không mấy tiến triển. Bởi vì bạn chưa có kế hoạch cho một chuỗi chương trình đào tạo. Các khóa đào tạo nhân viên chỉ đáp ứng theo nhu cầu tức thời. Thậm chí, nếu bạn đã có một kế hoạch đào tạo tốt thì vẫn không thể thực hiện được. Điều này là do ngân sách cho việc đào tạo không cho phép. Thực tế, các doanh nghiệp Việt dành chưa tới 10% quỹ lương cho việc đào tạo.
Thấu hiểu được những khó khăn mà  doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải. Đồng thời, NQA Việt Nam cũng mong muốn có thể giúp đỡ bạn phát triển nhân sự. Do đó, NQA Việt Nam đã triển khai chương trình: "Đồng hành cùng khách hàng chứng nhận ISO"


Những kỹ năng mềm cơ bản ?


Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng lắng nghe tích cực
Kỹ năng đàm phán thương lượng
Kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý xung đột
Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết trình
Thuyết trình trước đám đông
Giao việc & Tổ chức công việc
Kỹ năng làm việc nhóm
Hợp tác & Làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc hiệu quả
Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp
Kỹ năng quản lý cấp trung

Xem thêm tại: Danh sách các khóa đào tạo Kỹ năng mềm


Nhân viên giỏi cần kỹ năng giao tiếp và thuyết trình ?


Nhóm cơ bản và cũng là quan trọng nhất là nhóm kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. NQA Việt Nam hiểu rằng: Mối quan hệ giúp nhân viên cảm thấy hạnh phúc tăng đến 20% hiệu suất làm việc. Mà muốn tạo được mối quan hệ nơi công sở thì phải giao tiếp. Nhưng điều này lại rất ít xuất hiện. Nếu có thì nhân viên cũng không có kỹ năng giao tiếp cho phù hợp với môi trường công sở. 
Bạn có thể tự tin giao tiếp nơi công sở, thắt chặt mối quan hệ với các đồng nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ tự tin tạo ra những thuyết trình rất xuất sắc. 


Làm thế nào để nhân viên của bạn nâng cao kỹ năng mềm ?


Về phía nhân viên, đầu tiên cần có tinh thần học hỏi. Bên cạnh đó là cam kết của lãnh đạo về hỗ trợ nguồn lực đào tạo kỹ năng mềm. Và quan trọng nhất là kế hoạch đào tạo được lên hàng năm. Xác định rõ những khóa kỹ năng mềm mà nhân viên sẽ được học trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.


Đôi nét về tổ chức đào tạo kỹ năng mềm NQA Việt Nam ?


Tổ chức chứng nhận ISO NQA Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ các khách hàng trong lĩnh vực đào tạo và chứng nhận.
NQA Việt Nam đã triển khai chương trình: "Đồng hành cùng khách hàng chứng nhận ISO". Đầu tiên đây là một chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp chứng nhận ISO. Chương trình này thể hiện sứ mệnh “Nâng cao tri thức Việt” của NQA Việt Nam. Đồng thời, vì NQA Việt Nam còn là đơn vị tiên phong về đào tạo kỹ năng mềm tích hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO.
Và còn hơn thế nữa khi NQA Việt Nam sẽ cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp hệ thống phần mềm quản lý kỹ năng TG-ERP-SKILLMAP. Các chuyên viên phụ trách đào tạo có thể liên tục theo dõi tiến độ học tập của từng nhân viên. Biết được họ có tham gia học thường xuyên không, có đúng tiến độ không… Từ đó, các chuyên viên đào tạo có thể kịp thời động viên, hỗ trợ cho nhân viên.
Xem thêm đôi nét về NQA Việt Nam: LINK


Áp dụng chính sách giảm giá:
• Khách hàng chứng nhận ISO: Giảm giá 30% cho những khách hàng đăng ký từ 3 học viên trở lên tham gia cùng khoá học.
 
Trân Trọng!

Xem thêm:
- Kỹ năng mềm là gì ? LINK
- Ảnh hưởng của việc thiếu kỹ năng mềm ? LINK
- Tại sao cần đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên ? LINK
- Làm thế nào để nhân viên của bạn nâng cao kỹ năng mềm ? LINK
- Danh sách kỹ năng mềm. LINK
- Lịch đào tạo kỹ năng trong tháng. LINKLIÊN HỆ
Ms.Huyền – Phụ trách Dịch vụ Khách hàng

Mobile: 091 203 5885SẴN SÀNG ĐỂ BẮT ĐẦU THAM GIA KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM?


Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một thông tin rõ ràng về chi phí tham gia kế hoạch đào tạo kỹ năng mềm.

  

Nếu bạn chưa sẵn sàng? Gọi cho chúng tôi theo số 091 203 5885 hoặc yêu cầu gọi lại để thảo luận về các yêu cầu đào tạo kỹ năng mềm của bạn.